Ngày 21 tháng 7 năm 2013, tại chùa Tứ Kỳ (địa chỉ: 1209 đường Giải Phóng, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Tp. Hà Nội) đã diễn ra Lễ khai giảng Lớp chữ Hán và Thư pháp do Nhân Mỹ học đường (Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo) và chùa Tứ Kỳ phối hợp tổ chức.

Đến dự và chứng minh buổi lễ có ông Trần Khánh Dư – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo (thuộc Hội Di sản Văn hóa Việt Nam), ông Nguyễn Đức Thịnh – Chánh Văn phòng Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo, Cư sỹ Yên Sơn – Trưởng phòng Chuyên môn, Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hoá Tôn giáo kiêm Đốc giáo Nhân Mỹ học đường, ông Nguyễn Đức Bá – Trưởng ban Nghiên cứu, Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo). Hiện diện tại buổi lễ còn có Ni sư Thích Đàm Vịnh – Trụ trì chùa Tứ Kỳ, Hà Nội.

Được biết, đây là lớp học chữ Hán và Thư pháp miễn phí do Nhân Mỹ học đường và chùa Tứ Kỳ phối hợp tổ chức. Lớp học sẽ được các Giảng sư có kinh nghiệm của Nhân Mỹ học đường trực tiếp đứng lớp và áp dụng chương trình, nội dung đào tạo theo chuẩn chương trình chữ Hán và Thư pháp đã được Hội đồng chuyên môn của Nhân Mỹ học đường thống nhất. Các học viên theo học tại đây được chùa Tứ Kỳ bảo trợ về cơ sở vật chất, điều kiện học tập. Lớp học là cơ sở 2 của Nhân Mỹ học đường tại chùa Tứ Kỳ.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Ni sư Thích Đàm Vịnh đã cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ và phối hợp của Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo, mà trực tiếp là Nhân Mỹ học đường, đồng thời khuyến tấn toàn thể học viên chuyên cần học tập để đạt được nhiều kết quả. Ni sư cũng nêu rõ, chủ trương của việc mở lớp chữ Hán và Thư pháp tại chùa Tứ Kỳ là: thông qua việc bồi dưỡng, đào tạo để góp phần duy trì, bảo lưu và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống dựa trên căn bản cứ liệu ngữ văn Hán Nôm cho những người quan tâm, yêu thích và tâm huyết với việc duy trì, bảo lưu, phát triển các giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt là những người yêu thích Hán Nôm và thư pháp chữ Hán.

Lớp học đã thu hút được trên 100 học viên đăng ký theo học, với nhiều độ tuổi, ngành nghề khác nhau, ở nhiều địa phương trong và ngoài Hà Nội. Đặc biệt, còn có các quý vị tăng ni, cư sỹ, tín đồ Phật tử cũng theo học.

Ngay sau lễ khai giảng, Giảng sư Yên Sơn đã lên lớp với chuyên đề đầu tiên “Tổng quan về lịch sử chữ Hán và Thư pháp chữ Hán”.

Sau đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Quang cảnh lễ Khai giảng

Quý đại biểu Trung tâm Bảo tồn Di sản Văn hóa Tôn giáo
Ông Trần Khánh Dư (phải), ông Nguyễn Đức Thịnh (giữa)
và ông Nguyễn Đức Bá (trái)

Ni sư Thích Đàm Vịnh (trái) và Cư sỹ Yên Sơn (phải)

Ông Trần Khánh Dư phát biểu Khai mạc

Ni sư Thích Đàm Vịnh phát biểu chào mừng

Các học viên là tu sỹ Phật giáo

Các học viên lớn tuổi cũng tham gia lớp học

Cư sỹ Yên Sơn giảng buổi đầu tiên

Học viên hân hoan dự Lễ khai giảng…

… và chăm chú lắng nghe giờ giảng đầu tiên.

… và chăm chú lắng nghe giờ giảng đầu tiên.

Tin: Nhân Mỹ học đường
Ảnh: Nguồn AVG


Category: Tin tức tổng hợp

Tags: , ,