Lớp học miễn phí cho mọi lứa tuổi – Nhân Mỹ học đường đang được coi là nơi góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê đối với những giá trị văn hóa dân tộc.

Dưới đây là một số những hình ảnh về lớp học như vậy tại Hà Nội:

Lớp học dành cho mọi độ tuổi, học duy nhất 1 ngày trong tuần, thời gian học không quy định, lớp học không thu phí.

Các lớp học quy tụ đủ học viên thuộc nhiều tầng lớp, ngành nghề và tuổi tác khác nhau, tất thảy được Trung tâm đào tạo thư pháp và Hán ngữ Nhân Mỹ học đường tổ chức hoàn toàn miễn phí.

Nhân Mỹ học đường là trung tâm đào tạo thư pháp miễn phí, hoạt động đã được hơn 8 năm, các lớp học tổ chức tại chùa Nhân Mỹ, chùa Tứ Kỳ, chùa Cót, chùa Tảo Sách, và mới mở thêm lớp tại chùa Phú Mỹ.

Học viên ở đây người lớn nhất 78 tuổi, nhỏ nhất đang học lớp 7, mọi người đều có chung niềm yêu thích với nghệ thuật thư pháp”.

Với những học viên mới nhập môn sẽ được nghe giảng về nguồn gốc ngôn ngữ, về chữ Nho, định hình chữ, rồi sau đó sẽ tập viết những nét cơ bản.

8h sáng thứ 7 hàng tuần, rất nhiều bạn trẻ lại tụ họp tại học đường Nhân Mỹ (chùa Nhân Mỹ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) để tham gia lớp học chữ Hán, viết thư pháp và nghe thầy giảng đạo.

Thầy Phạm Văn Ánh là một trong những tiến sỹ hiếm hoi, trẻ tuổi với sự hiểu biết về Hán Văn Việt Nam, Kinh điển nho gia, các sách đại học Luận ngữ, Mạnh Tử, chuyên đề văn bia, sắc phong chữ Hán Nôm, Câu đối, hoành phi đang công tác tại viện Văn Học cũng tham gia giảng dạy tại các lớp chia sẻ: “Để theo học được các lớp của trung tâm Nhân Mỹ học đường học viên phải có năng khiếu, có đường lối, có dụng công“.

Điển hình như môn Thư pháp luôn có đường lối riêng chứ không tùy hứng, người học phải biết nhập môn bằng trường bái của nhà nào, thuật ngữ, khái niệm, tư thế ngồi viết, văn phòng tứ bảo ra sao, thao tác viết thế nào? … thầy Ánh cho biết thêm.

Ngoài ra, tính kiên trì và lòng hướng đạo luôn được đề cao khi tham gia vào lớp học.

Nhân Mỹ học đường đang được coi là nơi góp phần nuôi dưỡng niềm đam mê đối với những giá trị văn hóa dân tộc.

Bài và ảnh: Ngọc Thành
(Nguồn: http://toquoc.vn)


Category: Tin tức tổng hợp

Tags: ,