(NMHĐ) Trong 3 ngày 14 – 15 – 16/11/2014, tại cơ sở 3 Nhân Mỹ học đường (chùa Thiên Trúc cổ tự, phường Mễ Trì, quận Nam Từ Liêm, thành phố Hà Nội), đã diễn ra Triển lãm Thư pháp Hàn Mặc lần thứ 3 để hướng tới chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và lễ tốt nghiệp cho học viên Lớp chữ Hán và thư pháp khóa III (2010 -2014).

Đến tham quan và dự lễ khai mạc Triển lãm có ông Nguyễn Tài Tâm – Phó Vụ trưởng Vụ Nội chính Văn phòng Chính phủ, các đại biểu và nhà khoa học, nhà giáo đang công tác tại Ban Tôn giáo Chính phủ, Cục Di sản Văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch), Viện Nghiên cứu Hán Nôm, Viện Nghiên cứu Văn học, Viện Nghiên cứu Tôn giáo, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Quốc gia Hà Nội). Triển lãm còn thu hút sự quan tâm của các quý thầy đại diện Văn phòng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, quý Tăng, Ni sinh là học viên Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội, Trường Trung cấp Phật học Hà Nội. Cùng đến tham dự còn có đại diện CLB UNESCO Thư pháp Việt Nam, Lớp thư pháp Thảo Đường (Hà Nội), Lớp thư pháp chùa Tảo Sách (Hà Nội), Lớp thư pháp ĐHKHXH&NV (Hà Nội), Lớp thư họa Bách Lĩnh Đường, CLB tiếng Trung Đại học Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ (ĐH QGHN); các thư pháp gia lão thành; cùng quý Giảng sư, Giảng viên, thành viên Hội đồng Điều hành, Hội đồng Khoa học, Ban Quản lý Học đường và toàn thể học viên 3 cơ sở của Nhân Mỹ học đường.

Được biết, Triển lãm Hàn Mặc là triển lãm thường niên được Nhân Mỹ học đường tổ chức hàng năm vào dịp 20-11 với tính chất là báo cáo kết quả học tập Hán Nôm và Thư pháp của học viên dâng lên quý Giảng sư, Giảng viên của Học đường.

Triển lãm năm nay thu hút hàng trăm tác phẩm với chất lượng cao cả về nội dung, thể thức, kỹ, mỹ thuật với đầy đủ các thư thể: Triện, Lệ, Khải, Hành. Hội đồng Khoa học của Nhân Mỹ học đường cũng đã lựa chon và trao 1 giải đặc biệt, 4 giải nhất (cho 4 tác giả tiêu biểu của 4 thư thể) và 11 khuyến khích (Triện thư: 2, Lệ thư: 5, Khải thư: 2, Khải Hành: 2) cho các học viên có tác phẩm xuất sắc. Triển lãm Hàn Mặc lần 3 này của Nhân Mỹ học đường còn thu hút sự tham gia của 8 thư pháp gia đến từ các CLB UNESCO Thư pháp Việt Nam, các Lớp chữ Thư pháp Thảo đường (Hà Nội).

Triển lãm Thư pháp Hàn Mặc lần 3 được giới nghiên cứu Hán Nôm, các thư pháp gia có thành tựu đánh giá cao về tính chuyên môn, sự công phu trong việc thể hiện tác phẩm và chuyên nghiệp trong tổ chức triển lãm. Nhân Mỹ học đường đã trở thành một cở sở đào tạo Hán Nôm và Thư pháp có uy tín trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh phía Bắc.

Hình ảnh hoạt động triển lãm, trao giải và các hoạt động bên lề xem tại đây

Bài: Yên Đan; Ảnh: (Yên Đan, Bùi Quang Anh Tú và các học viên)


Category: Tin tức tổng hợp

Tags: ,